Thứ Hai, 5 tháng 3, 2018

Chelsea: Ngày tàn của những con mannequin màu xanh


Một ngày mưa mờ mịt ở Manchester xối vào lòng fan Chelsea những cảm xúc khó tả khi những cầu thủ của họ chỉ... Đứng và nhìn địch thủ bóng đá .
Antonio Conte phản ứng mạnh với bình luận của Gary Neville sau thất bại 0-1 trước Man City. Không cáu sườn làm sao được khi có người nói đội bóng của mình chỉ làm cảnh trên sân.


"Tôi đã nói về Arsenal vào tuần trước nhưng hãy nhìn Chelsea ngày nay đi, họ đang đi bộ trên sân. Thật đáng hổ ngươi . Họ chỉ nhìn Man City chơi bóng, như những mannequin (ma-nơ-canh)", Neville gay gắt.


Người ngưỡng mộ mang nhẽ chẳng biết nói gì lúc này. Nếu được chọn, với nhẽ họ mong muốn những phản ứng mạnh mẽ đó của Conte diễn ra trên sân, thay vì trong phòng họp báo. Conte phủ nhận mọi lời chê bai mà thực tế hoàn toàn phản chưng ông.


Chelsea chỉ cầm bóng 29%, kết thúc điểm được 2 lần nhưng đều trượt khung thành. Man City mạnh là điều ai cũng rõ nhưng mà sự kháng cự yếu đuối của Chelsea mới là thứ đáng lên án.


Conte thất bại toàn diện trước Pep
Ra sân với sơ đồ 5-4-1, Conte muốn tham gia kiên cố ở Etihad. Nhưng mà nhiều khi , người ta có cảm giác họ chỉ muốn một trận hòa trong tình thế buộc phải thắng để chặn đà vô địch sớm của tình địch.


sơ đồ không tiền đạo vốn đã bất cập lại càng dày vò fan Chelsea hơn khi Conte cứ phân vân trong việc thay người. Sự đổi thay thứ nhất của ông đến ở phút 78 và lần rốt cuộc tới ở phút... 90. Không hiểu Conte hy vọng điều gì mà đến tận phút thi đấu chính thức rốt cuộc mới cho Alvaro Morata vào sân.


Chỉ nhìn qua thôi cũng đã thấy bất cập, không hiểu khi mổ té khía cạnh nội bộ Chelsea, chúng ta còn tìm thấy những bề bộn gì. Một người khát khao như Conte cũng đến lúc cạn ham mê, dễ hiểu sao học sinh cũng chơi như những kẻ mất hồn.


Hazard tìm mọi cách mà không ích gì
Eden Hazard vẫn cố gắng "gánh đội" mà một cánh én không mang nổi mùa xuân đến. Pedro thi đấu vô bổn phận , Victor Moses sút tung cơ hội ngon ăn nhất của đội lên trời, Willian mất hút trong làn mưa dày còn Drinkwater đúng nghĩa một tiền vệ hạng nhị.


Nhìn vào những màu xanh thất thểu này, há chẳng phải mannequin thì là gì? Fan Chelsea từng được dịp cười chê tinh thần bạc nhược của gã láng giềng Arsenal mà có vẻ như đó đang biến thành căn bệnh thông thường tại London.


Một trận thua, đại diện cho một lời đầu hàng và liệu có tương đương với một lời chia tay? Conte và Chelsea vẫn còn đó Champions League để níu kéo mà khi mà hào quang quẻ sàn diễn đã tắt, mannequin chỉ là thứ vô ích mà thôi.
bongdalu Web Developer