Thứ Sáu, 31 tháng 3, 2017

Liverpool và các phương án thay Lallana


Theo http://u99bet.net/ca-do-bong-da-online-ca-cuoc-the-thao-truc-tuyen/ Thay 1 rường cột như Adam Lallana chẳng phải đơn giản như thay một cầu thủ bất kỳ, ở vị trí nhất mực trong đội hình lên đường. Vấn đề của HLV Juergen Klopp cũng không phải là thay Lallana chỉ riêng trong trận gặp Everton. do vậy, ông phải toan tính giữa đa dạng giải pháp khác nhau. 


Lallana sẽ phải nghỉ ít nhất 1 tháng. Điều này với nghĩa: những cơ sở quan trọng nhất để Juergen Klopp tìm kiếm đội hình và phương pháp chơi hợp lý trong điều kiện Lallana vắng mặt mang thể còn đang... nằm trong ngày mai. tất nhiên, ông phải rút ra kinh nghiệm trong khoảng trận gặp Everton gần tới để bố trí đội hình cho trận gặp Bournemouth sau đấy, rồi lại rà soát 2 trận chiến ấy cho các toan tính tiếp theo... Dù sao đi nữa, việc trước mắt vẫn là khó nhất: thay Lallana như thế nào trong trận derby Merseyside cuối tuần này.

Bí quyết thứ nhất là kéo lùi tiền đạo cánh Philippe Coutinho xuống vị trí tiền vệ của Lallana, còn chỗ của Coutinho sẽ do Divock Origi đảm nhiệm. Đây là giải pháp “chuẩn” nhất về lý thuyết, vì trên nguyên tắc thì Coutinho đá được ở vị trí của Lallana, còn Origi cũng thay được Coutinho. rối rắm chỉ là tư thế cụ thể của Coutinho và Origi như thế nào.

Giải pháp kế tiếp là xếp đặt Emre Can vào chỗ của Lallana và đưa Jordan Henderson trở lại đội hình, đứng vào vị trí tiền vệ trụ của Can. Mấy trận sắp đây, Can đá trụ hơi tốt. Kéo anh ra biên để tấn công, câu chuyện sẽ thế nào? Mặt khác, dấu hỏi to nhất trong biện pháp này lại là khả năng trở lại của Henderson ra sao, như đã nêu.

Tiền đạo cánh Coutinho (phải) sở hữu thể phụ trách vị trí tiền vệ của Lallana 
Rút cuộc là câu chuyện thú vị nhất, cũng là mạo hiểm nhất: giữ nguyên tất cả, chỉ việc đưa luôn cầu thủ 17 tuổi Ben Woodburn vào chỗ trống mà Lallana để lại. Người ta thậm chí còn chưa định nghĩa được vị trí hoặc vai trò của Woodburn, đề cập gì tới chuyện đàm đạo về tính khả thi của giải pháp này! đơn thuần là vì Woodburn chưa bao giờ đá chính ở Premier League.  >> http://u99bet.net/1-gom-1gom-1gom-asia-1-gom-com-1gom-malaysia/

Vươn lên trong khoảng lò trẻ của Liverpool, “cậu bé” chỉ mới với dịp xuất hiện 3 lần ở Premier League - đều vào sân trong khoảng ghế dự bị, chạy tổng cộng vài chục phút. Dù sao đi nữa, Woodburn cũng đã là cầu thủ trẻ nhất từng làm bàn cho Liverpool. Nhìn vào những giải trẻ mà Woodburn từng thi đấu, có thể nhắc cầu thủ này chơi được ở cả vị trí tiền vệ trọng tâm lẫn tiền vệ/trung phong cánh.

Thật ra, thắc mắc trước nhất luôn là: Lallana chơi ở vị trí nào? Bản thân anh rất linh hoạt, đa năng, chứ không bao giờ chết dí ở một vị trí một mực. lúc đá cánh, Lallana vẫn mang thể di chuyển vào giữa, tùy tình huống, hoặc ngược lại. Vậy nên, vấn đề thay Lallana vừa đơn thuần, lại vừa phức tạp. Mất Lallana, Liverpool coi như mất 1 hảo thủ nào đấy, trong vai trò nào ấy mà HLV Klopp đang dự định phát huy, hơn là mất một ngôi sao cụ thể ở một vị trí cụ thể trong đội hình chính.

Điểm tốt của Liverpool mùa này là họ hầu như chơi phụ thuộc vào bất cứ ngôi sao nào. Rất khó đoán Liverpool sẽ tiến công ở hướng nào, làm bàn ở vị trí nào, do ai đề xướng hoặc châm ngòi. Đặc điểm này khiến cho cho vấn đề của Klopp có vẻ nhẹ đi phần nào.

Xem kết quả bóng đá nhanh nhất chính xác nhất cập nhật liên tục khi đăng ký tham gia tại: http://u99bet.net/kqbd-ket-qua-bong-da-truc-tuyen/
bongdalu Web Developer