Thứ Tư, 29 tháng 3, 2017

Khi Messi thành vật tế thần của MAFIFA


Theo tỷ lệ 7m Một hình phạt nặng nài dành cho Lionel Messi, nhưng thực tiễn siêu sao người Argentina chỉ như vật tế thần của 1 công ty kiểu MAFIFA (chơi chữ từ Mafia và FIFA). 


6 tiếng đồng hồ trước lúc cuộc đấu giữa Argentina và Bolivia diễn ra trên sân La Paz, trong khoảng Thụy Sĩ, FIFA phát đi thông báo khiến cho chấn động làng túc cầu và làm cho người Argentina cũng như cá nhân Lionel Messi "căm phẫn và bất lực", cụm từ một thành viên đội tuyển Argentina tường thuật lại trên tờ La Nacion. đó là án treo giò 4 trận dành cho ngôi sao đang khoác áo Barcelona vì hành vi thoá mạ trọng tài.

Án phạt này hết sức nặng cho một lỗi không được ghi trong biên bản Báo cáo cuộc chiến của trọng tài. Để "được" treo giò 4 trận, vào năm 2015, Neymar vừa xô xát với cầu thủ đối phương vừa lăng nhục trọng tài và phải nhận thẻ đỏ. 1 tình huống tương tự, Mascherano chỉ bị treo giò hai trận, án phạt thường được vận dụng cho hành vi lăng mạ trọng tài.

Án phạt này được đưa ra bởi các người ngồi cách thức nơi xảy xa vụ việc đến 12.000 km sau lúc xem lại băng ghi hình. Và án phạt này được áp dụng ngay ở trận đấu giữa Argentina và Bolivia, nghĩa là khi Messi và đồng đội đã mang mặt tại xã núi La Paz sau 1 hành trình dài 4 tiếng cũng như sẵn sàng ra sân. trong khoảng đấy, dễ nhận thấy với quá phổ biến vấn đề cho 1 án phạt.

Thế nên theo http://u99bet.net/1-gom-1gom-1gom-asia-1-gom-com-1gom-malaysia/, khắp trên những mặt báo từ Argentina đến xứ Catalan, đương nhiên, xuất hiện các bài viết công kích thậm tệ cơ quan điều hành bóng đá quyền lực nhất hành tinh. Phó Tổng biên tập tờ Sport Lluis Mascaro thậm chí còn gọi hành động của FIFA là hành động xấc xược của một công ty... mafia, nơi từ lâu đã mục ruỗng bởi bè phái và tham nhũng.

Án phạt dành cho Messi là quá nặng 
Trong khi ấy, những cây bút khác lại đưa ra góc nhìn theo thuyết âm mưu. Cụ thể, FIFA muốn ra đòn dằn mặt AFA (Liên đoàn bóng đá Argentina), bởi bí quyết ứng xử cứng đầu mang cấp trên. Đơn cử như vụ AFA bầu cử chủ tịch mới lại không Thống kê lên FIFA. Theo AFA, việc xác định tư cách của những ứng viên kể trên chỉ cần do Tòa án tư cách của Liên đoàn luật sư thành phố Buenos Aires xác nhận là đủ. Hoặc thông báo “FIFA muốn Messi mang mặt ở World Cup thế nên sẽ ko dám dòng Argentina”.

Một góc nhìn khác, chính Messi cũng làm FIFA gai mắt vì từ chối tham gia Gala The Best vào đầu năm bởi lý do rất trời ơi đất hỡi là bận luyện tập chuẩn bị thi đấu cùng Barca. Nên nhớ năm 2016 là lần trước tiên FIFA doanh nghiệp trao giải The Best, thế nên doanh nghiệp này muốn các ngôi sao sáng nhất của bóng đá túc cầu hiện diện để khẳng định uy tín và tầm ảnh hưởng. Vậy nhưng Messi lại vắng mặt.

Rút cuộc, vấn đề nằm chính ở Ban kỷ luật FIFA mang người đứng đầu là Claudio Sulser. Ông này chính là tác nhái án treo giò 9 trận dành cho Luis Suarez vì vết cắn nhẹ hều dành cho Giorgio Chiellini, như chính nạn nhân thừa nhận. Nhưng cũng chính Sulser phủ quyết án phạt đối với LĐBĐ Mexico lúc CĐV nước này hành động miệt thị người đồng tính nhằm vào thủ môn đối thủ hay bỏ qua án phạt đối với LĐBĐ Nga và Croatia dù CĐV nước này có màn ăn mừng theo kiểu... Đức Quốc xã.

Tựu chung lại, từ các nơi đòi hỏi sự công tâm nhất như FIFA và ban kỷ luật của công ty này lại bị đặt dấu hỏi to nhất về sự công tâm. Thế nên, như Lluis Mascaro khép lại bài viết: "sở hữu hàng triệu triệu điều tồi tệ hơn câu chửi của Messi xảy ra trên sân cỏ nhưng chẳng bao giờ được lắng nghe. Để rồi FIFA lại lấy Messi khiến cho vật tế thần, bằng cách đưa ra một án phạt nặng vật nài và bất công, nhằm cảnh cáo sự bê bối của AFA, dẫu FIFA cũng chẳng lấy gì sạch sẽ cho lắm. đấy là đỉnh cao của sự rồ dại và nỗi hổ thẹn!".
Sòng bài Online ngay tại nhà và nhận khuyến mãi cực lớn khi đăng ký tham gia tại: http://u99bet.net/song-bai-online-choi-game-song-bai-truc-tuyen-hay-nhat/
bongdalu Web Developer