Thứ Hai, 29 tháng 1, 2018

Barcelona vẫn chưa thua tại La Liga mùa này


Barcelona vẫn chưa thua tại La Liga mùa này và nâng chuỗi trận bất bại lên con số 21, ngang bằng với Barca khổng lồ của Pep Guardiola mùa 2009/10.

Leo Messi và Luis Suarez giúp Barca vượt qua Alaves 2-1 để tiếp tục dẫn đầu La Liga với khoảng cách 11 điểm với đội bám đuổi Atletico. Đồng thời , đây cũng là trận bất bại thứ 21 của Barca tại giải quốc nội mùa này, cân bằng với bắt đầu đi vào kỷ lục của chính họ mùa 2009/10 dưới thời Guardiola.


Trong 21 trận vừa qua, Barca thắng 18 và hòa 3. Ở giải đấu 8 năm trước, họ thắng 17 và hòa 4. Ernesto Valverde hoàn toàn có cơ hội vượt qua người tiền nhiệm vì đối phương tiếp theo của họ tại La Liga là Espanyol.


Barca may mắn thoát penalty dù Umtiti để tay chạm bóng trong vòng cấm
Ở một góc cạnh khác, chiến thắng trước Alaves là một cuộc lội ngược dòng của Barca. Như vậy, đội chủ sân Nou Camp đã giành về tới 12 điểm dù ở thế bị dẫn bàn, nhiều nhất tại La Liga mùa này.


Với địch thủ Alaves, đây là một thất bại đáng tiếc . Vì lẽ họ có thời cơ gỡ hòa khi bóng đã chạm tay Samuel Umtiti trong vòng cấm ở phút 89. Tuy nhiên, trọng tài nói không. Alaves đã trải qua 74 trận không được hưởng penalty ở giải quốc nội, lần gần nhất cũng là trước chính... Barca cách đây gần 2 năm.


Trong cùng khoảng thời gian , Barca được hưởng tới 32 quả phạt đền. Thêm một thống kê có ích nữa cho Barca khi họ không bị phạt một quả nào trong số 219 quả penalty được xác định gần nhất ở La Liga.
bongdalu Web Developer